Low Gi Rice ข้าวน้ำตาลต่ำ ดัชนีน้ำตาลต่ำ
Thammachart seafood

LOW-GI RICE
ข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ

ครั้งแรกของเมนูข้าวๆ จากธรรมชาติซีฟู้ด ที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย

ข้าว Low GI หรือข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ ผ่านการคิดค้นมาเป็นอย่างดี จากทีมพัฒนาของเรา เพื่อให้มั่นใจว่า ทุกคำที่อร่อยจะต้องมีคุณค่า และดีต่อสุขภาพของคุณลูกค้าที่สุด

ดัชนีน้ำตาล (GI) คืออะไร

เคยได้ยินไหมว่าอาหารรสหวานพอๆ กัน มีค่าคาร์โบไฮเดรตพอๆ กัน อาจเพิ่มระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้ไม่เท่ากัน

Glycemic Index (GI) หรือ ค่าดัชนีน้ำตาล เป็นค่าที่ใช้บ่งบอกถึงความสามารถของอาหารที่ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตว่ามีผลต่อการขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดได้รวดเร็วเพียงใดภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังการบริโภคอาหารชนิดนั้น โดยแบ่งได้ทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่

1. ดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือ Low Glycemic Index คือ ค่าอยู่ระหว่าง 1- 55
2. ดัชนีน้ำตาลปานกลาง หรือ Medium Glycemic Index คือ ค่าระหว่าง 56-69
3. ดัชนีน้ำตาลสูง หรือ High Glycemic Index คือ ค่ามากกว่า 70

ข้าว Low-GI แตกต่างจากข้าวปกติยังไง?

โดยปกติแล้ว ข้าวขาวแบบดั้งเดิมมีค่า GI สูง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ข้าวที่มีค่า GI ต่ำจะผ่านการแปรรูปน้อยกว่า ทำให้คงคุณค่าทางสารอาหาร และไฟเบอร์ตามธรรมชาติได้มากกว่า ส่งผลให้กระบวนการย่อยอาหารช้าลง ทำให้อิ่มได้นานขึ้น และส่งผลต่อน้ำตาลในเลือดน้อยลง

ประโยชน์ของข้าว Low-GI

1. ช่วยปรับปรุงการควบคุมน้ำตาลในเลือด: ข้าว Low-GI ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ

2. การควบคุมน้ำหนัก: ข้าว Low-GI ช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ลดความอยากที่จะกินมากเกินไป คุณลักษณะนี้ช่วยในการจัดการน้ำหนักและอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

3. พลังงานที่ยั่งยืน: ข้าว Low-GI มีความแตกต่างจากอาหารที่มี GI สูง เนื่องจากเมื่อทานเข้าไปแล้ว จะมีการปล่อยพลังงานอย่างช้าๆ และสม่ำเสมอ ทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้นและป้องกันไม่ให้พลังงานหมดไปตลอดทั้งวัน

4. สุขภาพของหัวใจ: ข้าว Low-GI มักมีไฟเบอร์ และสารอาหารมากกว่าข้าวขาวที่ผ่านกรรมวิธีสูง ปริมาณเส้นใยที่เพิ่มขึ้นนี้สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

Seafood Therapy EP.51

ข้าว Low - GI ดี๊ดี ยังไง อร่อย อิ่มนาน ไม่อ้วนจริงหรือ??

🍚 ข้าว Low GI เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าข้าวขาวแบบดั้งเดิม โดยให้ประโยชน์มากมายที่ส่งเสริมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ การควบคุมน้ำหนัก พลังงานที่ยั่งยืน และสุขภาพของหัวใจ

และทั้งหมดนี้ คือ เหตุผลที่เราตัดสินใจเปลี่ยนทุกเมนูข้าวของบ้านธรรมชาติซีฟู้ดให้เป็นข้าวแบบ Low-GI หรือ ข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ เพราะเราอยากมั่นใจว่าคุณลูกค้าทุกท่านจะสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมก้าวไปสู่วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ความอร่อยแบบเฮลท์ตี้ อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด ต้องที่ธรรมชาติซีฟู้ด

💻 ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิบัตรนวัตกรรมของข้าว Low GI ได้ที่นี่